BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ NHỮNG BỨC HÌNH SẢN PHẨM ĐẸP NHẤT!

Bạn có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi những hình ảnh sản phẩm đẹp tuyệt vời, từ tivi, tạp chí, pano đường phố,… nhưng bạn có biết, để có một bức hình sản phẩm đẹp nhất, thật sự chinh phục được người nhìn bằng cảm xúc, bạn cần phải có những yếu tố cơ bản những không kém phần quan trọng.

Bất kì một sản phẩm nào muốn đưa ra thị trường, các doanh nghiệp đều phải chọn phương pháp chụp ảnh thật đẹp, thật sang trọng cho sản phẩm, để khi ra mắt, chỉ cần qua hình ảnh, sản phẩm đó có thể chinh phục người tiêu dùng ngay từ “cái nhìn đầu tiên”. Tuy nhiên, để có một hình ảnh hoàn hảo như thế không hề đơn giản, bạn phải chuẩn bị các điều cơ bản sau đây:

1. Bao bì, hình dáng bên ngoài của sản phẩm đẹp

Bao bì hay hình dáng bên ngoài của sản phẩm là điều rất cần thiết cho một bức hình sản phẩm hoàn hảo. Khi đã dự định xây dựng hình ảnh thu hút cho sản phẩm ngay cái nhìn đầu tiên, các nhà doanh nghiệp, chủ thương hiệu phải nghĩ ngay đến vấn đề sản xuất bao bì sang trọng, đẹp và độc đáo. Sang trọng trong kiểu dáng, độc đáo trong thiết kế và đẹp từ màu sắc bao bì. Một hình ảnh sản phẩm đẹp, luôn cần đến yếu tố màu sắc, những gam màu hiện đại, nổi bật và sang trọng luôn thu hút sự chú ý của người nhìn một cách tự nhiên nhất.

NhanChupHinhSanPham.com 577

NhanChupHinhSanPham.com 578

NhanChupHinhSanPham.com 579

Chụp hình sản phẩm

 2. Trang trí sản phẩm khi chụp hình

“Makeup cho sản phẩm” là cụm từ thường nghe khi chụp hình sản phẩm, không phải chỉ có người mẫu ảnh mới cần chăm chút, mà sản phẩm của bạn cũng chính là một “người mẫu” đấy bạn nhé! Thậm chí đây lại là một người mẫu vô cùng khó chịu, không biết biểu cảm, không biết linh động diễn xuất. Tất cả nét đẹp, chỉ nhờ bàn tay người make up mà thôi. Chụp hình bất kì sản phẩm nào, việc trang trí cho sản phẩm có 1 background tốt, hoặc những vật dung trang trí sinh động xung quanh, hỗ trợ thêm phần nghệ thuật sắc màu đều giúp sản phẩm lên hình lung linh, đẹp mắt và sáng tạo hơn rất nhiều.

NhanChupHinhSanPham.com 570

NhanChupHinhSanPham.com 571

NhanChupHinhSanPham.com 572

Chụp hình sản phẩm

3. Kỹ thuật ánh sáng tốt

Ánh sáng là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi chụp hình sản phẩm. Đặc biệt đối với những sản phẩm có độ “tương phản cao” như các sản phẩm có cấu tạo từ kính, inox, pha lê, nilon…đây là những sản phẩm rất dễ gây khó khăn cho người chụp ảnh. Khi chụp một tấm ảnh bị phản sáng, các chi tiết về sản phẩm sẽ bị mất đi, tấm hình sản phẩm như bị cháy sáng sẽ trở thành một “sản phẩm hỏng”. Và đây là điều tối kị đối với việc chụp hình sản phẩm! Chính vì thế, khi tiến hành chụp hình sản phẩm, bạn phải tìm hiểu về bao bì hay cấu tạo bên ngoài của sản phẩm, để có cách đánh sáng phù hợp, dù là trong studio hay ngoài trời, để bảo đảm rằng bức hình sản phẩm của bạn luôn có màu sắc hoàn hảo và các chi tiết được biểu hiện một cách nghệ thuật nhất!

NhanChupHinhSanPham.com 601
4. Độ nét và góc ảnh tinh tế

Nếu độ nét là một vấn đề cơ bản và tuyệt đối quan trọng mà bất kì một nhiếp ảnh gia nào cũng phải bảo đảm cho sản phẩm của mình, thì góc ảnh tinh tế lại có phần thuộc về kinh nghiệm. Khi bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn phải “chắc tay” trong mỗi tấm hình, để khi bấm máy, bạn luôn bảo đảm tấm hình được lấy nét một cách chuẩn nhất, tránh trường hợp kết quả hình ảnh là mờ hay nhòe, đặc biệt là đối với các sản phẩm có khá nhiều gam màu thể hiện cùng lúc trên 1 bao bì hay trên 1 sản phẩm. Và góc ảnh tinh tế được hình thành từ kinh nghiệm và sự học hỏi của bạn, tham khảo nhiều, học hỏi nhiều và luôn cập nhật xu hướng hình ảnh hiện đại sẽ giúp bạn có được “cái nhìn tinh tế” của nhiếp ảnh gia, để tạo nên những góc ảnh sáng tạo và sang trọng. Protected by Copyscape Online Plagiarism Software

 

NhanChupHinhSanPham.com 602

NhanChupHinhSanPham.com 603

NhanChupHinhSanPham.com 604

Chụp hình sản phẩm

5. Nhiếp ảnh gia có tay nghề chuyên nghiệp

Điều này gần như là một sự chắc chắn đối với ekip nhận chụp hình sản phẩm. Vững vàng về kỹ năng và có kinh nghiệm “tác chiến” tốt giúp bạn tự tin và có khả năng sáng tạo trong từng bức ảnh của mình. Sự chuyên nghiệp trong tác phong được hình thành từ sự trải nghiệm thực tế của bạn, càng chụp nhiều và càng đa dạng về phong cách chụp ảnh, bạn sẽ tích góp được nhiều kinh nghiệm và cách nhìn nghệ thuật bằng cảm quan của một nhiếp ảnh gia.

Bạn là nhà doanh nghiệp và bạn muốn sản phẩm của mình được tiếp cận với khách hàng một cách tinh tế nhất, thì việc bạn nên làm là có những kiến thức nhất định cho việc chụp hình sản phẩm và hợp tác với ekip đáng tin cậy. Hay bạn là một người yêu nhiếp ảnh, và bạn đang muốn trở thành một tay ảnh chuyên nghiệp, bạn cũng cần phải nắm rõ những quy tắc trên để sẵn sàng tinh thần cho ra đời những hình ảnh sản phẩm mà khiến bất kì khách hàng nào của bạn cũng thật sự hài lòng.

Hãy cùng nhau đưa hình ảnh sản phẩm đến gần người tiêu dùng hơn bằng phong cách chuyên nghiệp và những hình ảnh tuyệt vời nhất!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
1. CHỤP HÌNH SẢN PHẨM – VÁN LÓT SÀN
2. CHỤP HÌNH NỘI THẤT VĂN PHÒNG
3. MÓN ĂN NGON ĐẾN TỪ NGHỆ THUẬT CHỤP HÌNH SẢN PHẨM