CÓ GÌ KHÁC NHAU GIỮA NGHỆ NHÂN LÀM BÁNH VÀ NGHỆ NHÂN HÌNH ẢNH?

Bạn đã bao giờ ăn bánh kem hay kinh doanh bánh kem bao giờ chưa?
Bạn thích nhất điều gì ở chiếc bánh kem khi bạn nhìn thấy nó?
Có phải là màu sắc trên chiếc bánh kem? Họa tiết trên chiếc bánh kem? Tôi gọi đó là sự thẩm mĩ trên chiếc bánh kem!
Để có được một chiếc bánh kem ngon thu hút khách hàng, ngoài yếu tố vị giác, xốp và béo mịn của bánh còn phải đẹp, mang tính thẩm mĩ cao để bắt mắt khách hàng. Để làm được điều này, không ai khác hơn ngoài người nghệ nhân làm bánh.

Sự tương quan giữa nghệ nhân làm bánh và nghệ nhân hình ảnh

Xét về khía cạnh thẩm mĩ thì người nghệ nhân làm bánh không khác bao nhiêu so với nghệ nhân hình ảnh (Photographer). Bởi cả 2 đều cố gắng làm cho sản phẩm đẹp nhất để thu hút được khách hàng.

Nghệ nhân làm bánh thì phải có khả năng mang đến hương vị, màu sắc, họa tiết đến cho khách hàng.

Nghệ nhân hình ảnh (Photographer) thì phải có con mắt nghệ thuật, cũng như một “cái tâm cảm nhận” được “cái hồn” của sản phẩm để truyền tải thông điệp đến khách hàng nhiều nhất! Bên cạnh đó cũng không thể thiếu một đội ngũ ekip có khả năng stylish tốt cho sản phẩm.

Chụp ảnh sản phẩm bánh kem như thế nào?

Tôi đã có dịp chụp hình cho một tiệm bánh kem SaKuRa, một trong những thương hiệu bánh có xuất xứ từ Nhật Bản, tiên phong trong dòng bánh cao cấp để phục vụ khách hàng.

NhanChupHinhSanPham.com - Nguyen Hoang Son 185

NhanChupHinhSanPham.com - Nguyen Hoang Son 171

NhanChupHinhSanPham.com - Nguyen Hoang Son 179

NhanChupHinhSanPham.com - Nguyen Hoang Son 184

"Setup Chụp Ảnh Sản Phẩm"

“Setup Chụp Ảnh Sản Phẩm”

Các sản phẩm bánh ở đây thuộc dòng cao cấp, nên các mẻ bánh mang ra còn rất mới và được chăm chút kỹ từng công đoạn.

Để thực hiện công đoạn chụp ảnh cho sản phẩm này:

Đầu tiên chúng tôi lên ý tưởng rằng: “Đây là bánh kem theo phong cách Nhật Bản, vậy phải làm sao mang được văn hóa của Nhật vào sản phẩm, để truyền đạt được thông điệp nhiều nhất có thể?”

Tiếp theo, chúng tôi đưa vào sản phẩm những chiếc khăn trải bàn, những chiếc muỗng, nĩa bằng gỗ, hoa anh đào,v.v………theo đúng phong cách Nhật Bản.

NhanChupHinhSanPham.com - Banh Kem SAKURA 1

"Chụp Ảnh Sản Phẩm Bánh Kem"

“Chụp Ảnh Sản Phẩm Bánh Kem”

Sau một loạt những hình ảnh với nhiều góc chụp tổng quan, cận cảnh, chi tiết, v.v……chúng tôi cũng chọn được cho khách hàng những mẫu hình ảnh hài lòng nhất.

Lời kết

Mỗi khi tôi chụp một chiếc bánh kem là mỗi lần mang lại những cảm giác thú vị khác nhau, bởi sự hấp dẫn của những chiếc bánh kem cao cấp này. Nên mỗi chiếc bánh được chụp, tôi lại thay đổi một chút về bối cảnh cũng như góc chụp của mình sao cho phù hợp nhất!

Nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm, bạn muốn chụp các sản phẩm thật sinh động thì việc đầu tiên là bạn hãy tìm cho được một người nghệ nhân hình ảnh (Photographer) có “tâm” & “hồn” trước, rồi cùng nhau thảo luận và lên ý tưởng cho các sản phẩm mình muốn chụp. Thiếu 1 trong 2 yếu tố này, cho dù sản phẩm của bạn có đẹp lung linh thì khách hàng của bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra “sự kém thu hút” từ sản phẩm của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
1. ĐẦU TƯ CHO KỸ THUẬT CHỤP ẢNH SẢN PHẨM NHƯ THẾ NÀO?
2. BÍ QUYẾT CHO CÁCH CHỤP ẢNH BÁN HÀNG ONLINE
3.
 STUDIO DÀNH RIÊNG CHO CHỤP ẢNH QUẢNG CÁO SẢN PHẨM