NGUYỄN HOÀNG SƠN

“Khởi Nghiệp Từ Đam Mê Chụp Hình Sản Phẩm”

Trước đây, tôi từng tót mồ hôi về việc chụp hình sản phẩm cho đối tác. Đúng là, vào việc mới thấy chụp hình sản phẩm khó khăn mức nào. Nay, tôi đã tìm ra chuyên gia cho vấn đề đó – Nguyễn Hoàng Sơn chụp hình sản phẩm.

Tôi mới gặp anh Nguyễn Hoàng Sơn trong lần học về tư duy làm chủ vào thứ 5 ngày 13/3/2014. Trong lớp, tôi thấy ấn tượng nhưng không hiểu con người năng động này làm gì. Mãi sau, tôi mới biết cậu ấy đang làm chụp hình sản phẩm.
Lĩnh vực chụp hình này đang là nhu cầu rất lớn của nhiều người đang kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp như chị Thắm – kinh doanh Bao Da Cá Sấu, Anh Tâm Bông – kinh doanh Bông Tai Bạc ….đang rất cần.

Nguyễn Hoàng Sơn vốn khởi nghiệp từ người thiết kế đồ họa, Ngoài chụp hình, anh còn biết chụp hình rất đẹp. Mấy lần chụp hình cho các bạn, cậu tự dưng thấy đam mê.
Khi tham gia lớp kinh doanh, cậu loay hoay tìm kiếm hướng khởi nghiệp của mình. Và cậu chọn lĩnh vực chụp sản phẩm. “Mình thấy đây là lĩnh vực hiếm người làm. Nếu có làm cũng không chuyên nghiệp. Mình làm để đáp ưng nhu cầu cho khách hàng phát triển sản phẩm, làm Result và Cataloge.…
Tôi từng xem một số sản phẩm chụp từ Sơn. Tôi thấy ảnh của cậu có điểm nhấn về góc hình, màu sắc và sự sáng tạo…
Tôi tâm đắc với người doanh nhân này là có tham vọng “nhỏ như con voi”. Cậu định lập studio ở Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó là Lào và Campuchia …
Tôi chỉ còn cách “bắt ngay tài năng này” để liên kết làm cho các đối tác của mình.

( Trịnh Đình Tý )

 ******************************************************************************************************************************

NGUYỄN HOÀNG SƠN

“Doanh Nhân Trẻ Nhiều Ước Mơ”

Chào bạn. Mình rất thích giao lưu kết bạn với những bạn trẻ năng động, nhiều ước mơ. Hôm nay giới thiệu đến các bạn một người bạn làm ở lĩnh vực chụp hình sản phẩm.
Bạn Sơn năm nay 29 tuổi, còn đọc thân. Ngày mới ra trường bạn làm đồ họa xây dựng ACSD, nghề tay trái của bạn là chụp hình ngoại cảnh cho gia đình, hội họp…

Trong quá trình đi chụp hình bạn nhận ra rằng ở Việt Nam hiện nay rất ít công ty làm công việc này, và nếu có thì không được chuyên nghiệp bằng nước ngoài. Vì vậy sau khi được học về tư duy làm chủ bạn quyết định tự ra làm riêng và làm về lĩnh vực bạn yêu thích là chụp hình sản phẩm.

Tâm niệm của Sơn là mang là hình ảnh thật đẹp, độc đáo, những góc nhìn đẹp của sản phẩm để góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị của những sản phẩm đó.
Sơn đã bắt đầu tiếp thị sản phẩm của mình thông qua mạng internet và bắt đầu được sự quan tâm, chú ý của khách hàng.
Sơn cũng đang triển khai mở HI STUDIO ở thành phố Hồ Chí Minh. Và vài năm tới bạn cũng muốn mỡ rộng thị trường sang Lào và Campuchia.

Mới một người có tố chất tự tin, quyết đoán, dám nghĩ dám làm như bạn Sơn, mình nghĩ trong tương lai chắc chắn bạn sẽ thực hiện được những dự định của mình.

Trần Thị Thu Hoài )

*******************************************************************************************

NGUYỄN HOÀNG SƠN

“Chàng Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Tài Hoa”

Tôi còn nhớ lần đầu tiên gặp anh là ở lớp doanh nhân. Anh đứng lên trước lớp chia sẻ lý do vì sao anh tham gia lớp học. Từ lâu anh đã thích kinh doanh và luôn tìm hiểu mọi thông tin về kinh doanh và các lớp học kỹ năng sale. Người anh hiền lành ân cần ấy chính là anh Nguyễn Hoàng Sơn.

Anh Sơn rất quan tâm đến mọi người. Có thể bị ảnh hưởng nghề nghiệp nên anh có cái nhìn tinh tế. Chỉ một thay đổi nhỏ của người thân hay bạn bè thôi là anh cũng đã dành thời gian hỏi thăm và lắng nghe những chia sẻ của họ .Và tất nhiên đứa em gái như tôi luôn được anh dành sự hỏi han đặc biệt. Có lẽ do vóc dáng và tính tình tôi hồn nhiên nên trong mắt anh tôi luôn là “đứa em bé bỏng”.

Cảm nhận đầu tiên khi tôi tiếp xúc với anh là sự chân thành và nhiệt tình. Con người anh toát lên vẻ sôi nổi, dễ gần. Tôi chắc chắn bạn sẽ thấy vui vẻ và dễ chịu khi tiếp xúc với anh. Anh thu hút người nghe với những câu chuyện không quá khó hiểu, xa vời. Ngược lại, những câu chuyện ấy lại rất thú vị và luôn mang một ý nghĩa nhất định. Nếu bạn gặp một vấn đề gì đó cần trao đổi với anh, anh không ngần ngại lắng nghe và phân tích tỉ mỉ đến khi bạn hiểu vấn đề.

Trái hẳn với vẻ ngoài vui vẻ ấy, bên trong tâm hồn anh chất chứa nhiều trăn trở. Anh có niềm đam mê đặc biệt với nhiếp ảnh và anh luôn nung nấu ý định “ mang dịch vụ chụp hình sản phẩm tốt nhất đến mọi người”. Anh có lần tâm sự với tôi: “ Chụp hình sản phẩm trong studio tưởng như ít vất vả hơn chụp hình nhân vật phải đi khắp nơi nhưng không phải như vậy. Mỗi loại lại có cái khó riêng của nó. Chụp hình sản phẩm phải làm sao cho một sản phẩm vô tri có hồn, truyền tải đúng thông điệp của người làm ra nó. Làm được điều đó đòi hỏi phải có một khiếu thẩm mỹ nhất định, sự cảm nhận nghệ thuật tinh tế và sâu sắc”. Biết mình đang lựa chọn con đường không dễ dàng nhưng anh vẫn quyết tâm đi đến cuối con đường đó. Tôi khâm phục bởi sự “dám nghĩ dám làm của anh”.

Ai cũng có những dự định và hướng đi cho riêng mình. Nhưng kiên trì theo đuổi nó không phải ai cũng làm được. Một chút thất bại dễ khiến bạn nản lòng. Ở anh, tôi thấy một nghị lực ghê gớm. Nghị lực ấy nhiều khi khiến tôi cũng khao khát có được. Anh đứng dậy rất nhanh sau mỗi lần thất bại. Dường như thất bại chỉ giúp anh tăng thêm sức mạnh chứ không hề làm giảm đi nhiệt huyết trong anh. Với vẻ ngoài chân chất, giản dị và một tâm hồn trong trẻo, anh Sơn luôn dành được thiện cảm của mọi người.

Nguyễn Thị Thu Hương )

*******************************************************************************************

NGUYỄN HOÀNG SƠN

“Người Thổi Hồn Cho Sản Phẩm”

Chào bạn,
Người mà tôi sắp sửa giới thiệu với bạn trong bài viết sau đây là một nhiếp ảnh gia trẻ rất tài năng. Phải rồi, khi bạn nghe đến nhiếp ảnh gia, bạn đang tưởng tượng trong đầu là một người chuyên chụp ảnh cho các người mẫu; hay đi lang thang khắp nơi ghi lại những cảnh tượng thiên nhiên tươi đẹp đúng không! Thật kỳ lạ là người bạn này của tôi lại đang đi theo một con đường rất mới lạ trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

Bạn hãy làm quen với người bạn này nhé!

Giới thiệu
Anh tên là Nguyễn HoàngSơn một chuyên gia trong lĩnh vực chụp hình sản phẩm. Chụp hình sản phẩm thực ra không phải là một lĩnh vực quá mới mẻ, tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của công việc này.

“Cái khó khăn trong chụp hình con người hay phong cảnh là làm sao nắm bắt được cái thần thái của con người/khung cảnh ấy. Đã vậy, chụp hình sản phẩm lại còn khó khăn hơn, khi mà phải chụp làm sao, để cho những sản phẩm vô tri vô giác trở nên sống động.” – anh Hoàng Sơn chia sẻ.

Quả thực, công việc chụp hình cho một sản phẩm kỳ công hơn tôi tưởng. Để có được một shoot hình ưng ý, cần phải tốn khá nhiều thời gian bài trí, sắp xếp, canh chỉnh ánh sáng,…Nào đèn, nào đế, nào hộp này, hộp kia, ôi thôi đủ cả. Đó là chưa kể, nếu sản phẩm được chụp minh họa bởi người mẫu, thì còn cần nhiều kỹ năng và con mắt nghệ thuật hơn thế nữa.

Có lần, anh Nguyễn Hoàng Sơn tâm sự với tôi, rằng anh đang rất bực bội và khó chịu vì bản thân vừa chụp hơn 100 tấm hình cho sản phẩm mới, nhưng anh vẫn chưa vừa ý. Thật vậy, những tấm hình nào qua được con mắt kiểm duyệt của Nguyễn Hoàng Sơn phải thực sự là một tác phẩm nghệ thuật. Xuất thân từ một kỹ sư thiết kế xây dựng, và đã có 9 năm kinh nghiệm làm việc trong một công ty nước ngoài, anh Sơn luôn là một người kỹ tính và tâm huyết trong công việc. 

Bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra người bạn này của tôi, khi anh xuất hiện trong một đám đông. Bởi bản tính anh Sơn rất vui vẻ,năng động và nhiệt tình.

Lê Tấn Đạt )

*******************************************************************************************

NGUYỄN HOÀNG SƠN

“Người Đam Mê Nhiếp Ảnh”

Tôi gặp Sơn tại quán café ở Dinh Độc Lập, Sơn rất năng nổ và nhiệt tình, hôm ấy tôi nhờ Sơn chụp dùm vài tấm ảnh làm kỷ niệm, tôi hỏi sao bạn lại chọn công việc này, ánh mắt Sơn sáng lên và say sưa kể tôi nghe câu chuyện về cuộc đời của bạn ấy.

Sơn sinh ra và lớn lên ở Quảng Ngãi, gia đình rất đông anh em mà hoàn cảnh thì lại khó khăn, cậu ấy đã cố gắng học tập để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ mình, sau khi tốt nghiệp PTTH cậu đã thi đỗ một trường chuyên nghành đồ họa.

Với lòng quyết tâm và cậu nỗ lực hết mình để học cho thật giỏi, vừa học vừa làm thêm rất nhiều công việc để kiếm tiền trang trải cuộc sống thời sinh viên cho đở đần bố mẹ, phải chăng con người miền trung chịu bao nhiêu khắc nghiệt của cuộc sống mà đã hình thành nên tính cách chịu thương chịu khó đến như vậy.

Nghe Sơn kể đến đây mà lòng tôi cảm thấy thầm thán phục người con trai miền trung sao mà cừ khôi đến vậy, cái nơi mà đầy những thiên tai lũ lụt đã hình thành nên những con người rắn rỏi như Sơn.

Sau khi tốt nghiệp Sơn đi làm cho công ty ACSD về nghành đồ họa xây dựng công việc phụ của Sơn lúc đó là chụp hình ngoại cảnh cho gia đình, hội họp…

Trong quá trình đi chụp hình Sơn nhận ra rằng ở Việt Nam hiện nay rất ít công ty làm công việc này, và nếu có thì không được chuyên nghiệp bằng nước ngoài. Vì vậy sau khi được học về Tư duy làm chủ cậu ấy quyết định tự ra làm riêng và làm về lĩnh vực Sơn yêu thích là chụp hình sản phẩm.

Tâm niệm của Sơn là mang là hình ảnh thật đẹp, độc đáo, những góc nhìn đẹp của sản phẩm để góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị của những sản phẩm đó. Mục tiêu của Sơn là mang lại giá trị thật sự cho khách hàng, nhằm phát huy vai trò tạo thương hiệu nổi bật cho sản phẩm.

Sơn đã bắt đầu tiếp thị sản phẩm của mình thông qua mạng internet và bắt đầu được sự quan tâm, chú ý của khách hàng.
Sơn cũng đang triển khai mở HI STUDIO ở thành phố Hồ Chí Minh. Và vài năm tới bạn cũng muốn mở rộng thị trường sang Lào và Campuchia.

Mới một người có tố chất tự tin, quyết đoán, dám nghĩ dám làm như Sơn, mình nghĩ trong tương lai chắc chắn cậu ấy sẽ thực hiện được những dự định của mình.

Câu chuyện của Sơn làm tôi nhớ lại câu phương ngôn sau: “Ý thức tạo nên số phận” có thể được giải thích là “Bạn tạo nên số phận của mình một cách có ý thức”. Sự thật là đa phần chúng ta đều hoàn toàn không nhận thức được chúng ta đang ở trong hoàn cảnh nào. Hầu hết mọi người đều không biết rằng chính mình đã tạo ra hoàn cảnh của mình. Họ nhìn nhận cuộc sống như một chuỗi những sự kiện ngẫu nhiên mà phần lớn trong số đó không phải do họ tạo ra. Hầu như rất ít người nhận thức được rằng, những gì họ trải nghiệm chính là thứ mà họ tạo ra.

Trong con người bạn có sức mạnh để tạo ra số mệnh của mình theo cách mà bạn muốn, bạn đang tạo ra nó ngay lúc này. Nhưng cũng giống như một kiến trúc sư không thể thiết kế được một tòa nhà đẹp khi nhắm mắt, bạn cũng sẽ không thể trở thành kiến trúc sư cho những giấc mơ của mình nếu bạn không nhìn thẳng vào những lựa chọn của mình.

( Dương Thành Nghĩa )